Trong sự phát triển của công nghệ hiện nay thì hầu như các lĩnh vực đều có thể ứng dụng các giải pháp công nghệ để giải quyết nhiều vấn đề dễ dàng và hiệu quả hơn, trong đó phải kể đến quá trình ứng dụng các ERP vào quá trình quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên những giải pháp công nghệ này sẽ không đứng yên mà luôn luôn được cập nhật, cải thiện để mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Vậy với năm 2022 tới đây, những xu hướng ERP nào sẽ đột phá và trở thành tiên phong?

Bài viết liên quan:

Những giải pháp ERP hỗ trợ quản trị doanh nghiệp nào sẽ là tiên phong trong vào năm 2022?

1. Tích hợp công nghệ AI

Nếu như trước đây mỗi khi người dùng muốn sử dụng thêm một tiện ích nào từ hệ thống AI thì phải tiến hành cài đặt thêm, điều này sẽ làm tốn thêm thời gian và công sức. Để khắc phục hạn chế này, hiện nay các giải pháp ERP sẽ được tích hợp tính năng AI, giúp người dùng dễ dàng xử lý và phân tích thông tin hơn.

Khi tích hợp công nghệ AI với ERP, doanh nghiệp có thể quản lý được toàn bộ hệ thống làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả. Cả hệ thống sẽ được tự động hóa quá trình xử lý thông tin giúp giảm xảy ra lỗi, tiết kiệm thời gian và do đó nhân viên có nhiều thời gian cho những nhiệm vụ khác hơn.

Một điểm nổi bật của AI chính là có thể dựa vào những dữ liệu quá khứ để xử lý và phân tích sau đó dự đoán những gì sẽ xảy ra. Vì thế, khi tích hợp AI vào ERP sẽ có thế giúp doanh nghiệp đưa ra những đề xuất để cải thiện quy trình quản trị doanh nghiệp. Giải pháp này có thể mang lại hiệu suất làm việc cao hơn nên đây có thể sẽ là một xu hướng đột phá của ERP vào năm 2022 tới đây.

Tham khảo: 5 DẤU HIỆU CHO THẤY DOANH NGHIỆP CẦN MỘT HỆ THỐNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERPKhi ERP tích hợp AI sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất một cách rõ rệt

2. Chuyển đổi trọng tâm sang Cloud ERP

Trước đây, hầu như các dữ liệu sẽ được lưu trữ trên server của doanh nghiệp, và điều này có thể dẫn đến việc phát sinh thêm một số chi phí không nhỏ để thuê server, chi phí nhân sự quản lý, bảo trì,...Và gần đây, một giải pháp công nghệ hiệu quả như Cloud ERP đã trở thành xu hướng quản trị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Ứng dụng đám mây Cloud đã được sử dụng rất phổ biến để lưu trữ dữ liệu bởi những ưu điểm của nó. Do đó, sự kết hợp giữa ERP với dữ liệu đám mây có thể sẽ tạo nên một bước đột phá mới trong tương lai. Khi xu hướng doanh nghiệp luôn muốn hướng đến yếu tố tiết kiệm, hiệu quả và an toàn thì Cloud ERP sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Cloud ERP là sự kết hợp các điểm mạnh giữa Cloud và hệ thống server của doanh nghiệp

3. Hỗ trợ báo cáo phân tích mạnh mẽ

Cùng với sự chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, quá trình phân tích và báo cáo cũng dần trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn nhờ sự hỗ trợ tích cực từ các công cụ tuyệt vời. Trong đó, sự kết hợp giữa ERP và BI  sẽ giúp doanh nghiệp phân tích các dữ liệu có sẵn và giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Khi sử dụng ERP để quản trị hệ thống, bạn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu từ các phòng ban khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các thông tin quan trọng thu thập được để phân tích và dự đoán những gì sẽ xảy ra, chuẩn bị những giải pháp và đưa ra quyết định xử lý chính xác hơn.

Với ERP, quá trình phân tích và viết báo cáo của bạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn

4. Dữ liệu cập nhật theo thời gian thực

Khi sử dụng ERP có khả năng cập nhật và chuyển tiếp dữ liệu theo thời gian thực trong quản trị dự án sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Những dữ liệu và thông tin mới nhất, chính xác nhất liên quan đến khách hàng được truyền tải nhanh chóng và kịp thời đến các phòng ban tạo nên sự một sự thông suốt về dữ liệu. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định đồng nhất và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, các dữ liệu thời gian thực ERP còn có thể cung cấp các thông tin về khách hàng như lịch sử, thói quen và sở thích mua hàng kịp thời đến nhân viên dịch vụ khách hàng. Yếu tố này có thể mang đến cơ hội bán hàng thành công hơn và duy trì được tương tác với khách hàng.

Dữ liệu được cập nhật nhanh chóng trên ERP mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn

5. Cá nhân hóa người dùng

Một xu hướng quan trọng mà khi quản trị doanh nghiệp cần quan tâm là yếu tố cá nhân hóa người dùng. Tùy theo phân quyền mà người dùng có vị trí khác nhau sẽ có quyền theo dõi các dữ liệu khác nhau, thực hiện nhiệm vụ khác nhau, làm báo cáo và có giao diện làm việc riêng.

Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật để ERP có thể trở thành xu hướng đột phá vào năm 2022 là nhờ sự linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. Người dùng có thể tự mình vận hành sau khi được đào tạo mà không cần đến các chuyên gia CNTT.

Cá nhân hóa ERP giúp mang trải nghiệm người dùng tốt hơn

Đối với việc quản trị doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc hiện nay, các giải pháp từ ERP là một sự hỗ trợ đắc lực nhất. Đồng thời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các giải pháp này cũng không ngừng cải thiện và nâng cấp. Vì thế, nếu doanh nghiệp đang hướng đến lựa chọn một giải pháp hiệu quả có thể tham khảo qua 5 xu hướng ERP nổi bật trong năm 2022 trong bài viết này nhé.

Để có những trải nghiệm tốt nhất, hãy liên hệ với XBOSS